KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG CỦA TẬP THỂ HỌC SINH LỚP 8A NIÊN KHÓA 1993-1996

Tháng Chín 14, 2020 3:58 chiều

“Tri thức ngày xưa trở lại đây

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người may ánh sáng soi đời trẻ

Lái chuyến đò chiều sang bên đây

Đò đến vinh quang nới đất lạ

Cám ơn người đã lái đò hay!

Ơn này trò mãi ghi trong dạ

Người đã giúp con vượt đắng cay”

Lời thơ ngắn gọn nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đó có lẽ cũng là dòng cảm xúc đong đầy của tập thể lớp 8A, niên khóa 1993 – 1996, nhân dịp kỉ niệm 25 năm ra trường về thăm lại mái trường xưa và tri ân công ơn dạy dỗ của thầy giáo chủ nhiệm Vũ Việt Bắc.

IMG_20200914_145222 IMG_20200914_145234

Em Trần Văn Hiếu là Phó tổng giám đốc Công ty lắp đặt máy công nghiệp thay mặt cho các bạn trong hội tặng kỉ vật thầy giáo chủ nhiệm: VŨ VIỆT BẮC bức tranh chữ TÂM. Hội các bạn Nữ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy  giáo chủ nhiệm cũ.

Ngày 12/9/2020 là một ngày trời thu thật đặc biệt với cái nắng vàng rực rỡ, những cơn gió thu nhè nhẹ thổi hòa chung với niềm vui hân hoan, hồi hộp, hạnh phúc, tập thể lớp 8A đã tập trung tổ chức một buổi kỉ  niệm 25 năm ra trường về thăm lại mái trường xưa và tri ân công ơn dạy dỗ của thầy giáo chủ nhiệm Vũ Việt Bắc đầy xúc động. Qua lời kể của các em mái trường THCS Nam Dương là ngôi trường có truyền thống hiếu học trọng thầy đã chắp cánh bao ước mơ trở thành hiện thực. Các em 8A giờ đây thành đạt và có vị trí cao trong nhiều lĩnh vực, luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc công lao của thầy giáo chủ nhiệm Vũ Việt Bắc trong suốt 3 năm học: 6A, 7A, 8A. Thầy không chỉ là người dạy chữ, truyền thụ tri thức mà thầy còn như một người cha luôn gần gũi, quan tâm lo lắng cho từng con học sinh, giáo dục các em trở thành những con người tốt, có ích và làm giàu cho xã hội. Thầy còn là người soi đường chỉ lối cho các em có được một tương lai tương sáng như ngày hôm nay, điển hình là em:

Trần Văn Hiếu là Phó tổng giám đốc Công ty lắp đặt máy công nghiệp.

Vũ Văn Quyền hiện là Giám đốc Công ty xây dựng ở Hà Nội.

Trần Công Trình hiện là Giám đốc Công ty dược ở Hà Nội

…………….

Các em trở về thăm mái trường xưa trong niềm xúc động vô bờ bến, bao kỉ niệm sâu sắc về trường xưa cùng với thầy giáo chủ nhiệm Vũ Việt Bắc chợt ùa về. Niềm vui tay bắt mặt mừng với những lời động viên thăm hỏi cùng những đóa hoa tươi thắm trên tay, các em đã dành tặng cho trường và thầy giáo chủ nhiệm Vũ Việt Bắc những món quà thật ý nghĩa .

IMG_20200914_145207 IMG_20200914_145246

Em Trần Văn Hiếu là Phó tổng giám đốc Công ty lắp đặt máy công nghiệp thay mặt cho các bạn trong hội tặng hoa và kỉ vật nhà trường – Thầy giáo Vũ Tiến Lưỡng – Hiệu trưởng đại diện nhà trường nhận.

Hành động tri ân của tập thể lớp 8A niêm khóa 1993 – 1996 đối với  thầy giáo chủ nhiệm Vũ Việt Bắc là một việc làm vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Hành động đó sẽ là động lực, là niềm động viên mỗi thầy cô trong nhà trường luôn nhiệt huyết, hăng say và nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình hơn nữa trong sự nghiệp trồng người để có nhiều hơn những thế hệ học sinh như tập thể lớp 8A niêm khóa 1993 – 1996. Nhà trường khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân hay luôn nhớ về mái trường quê hương Nam Dương và các thầy cô đã từng dìu dắt, dạy dỗ các em nên người. Các em hãy luôn hướng về và góp phần xây dựng mái trường Nam Dương ngày một khang trang và phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

 

IMG_20200914_145243

Thầy giáo: VŨ VIỆT BẮC – Phó hiệu trưởng nhà trường nguyên GVCN lớp cũ phát biểu.